Dầu tràm có đuổi muỗi không? Mách bạn 5 mẹo đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm

Dầu tràm có đuổi muỗi không? Mùi hương có độc hại không? Mặc dù dầu tràm không quá xa lạ với chúng nhưng liệu các bạn có biết nó bao gồm thành phần nguyên liệu gì và làm cách nào để đuổi muỗi một cách hiệu quả nhất không? Hôm nay Mệ Đoan sẽ gửi đến các bạn một số mẹo đuổi muỗi bằng dầu tràm nhé!

dau-tram-co-duoi-muoi-khong
Liệu dầu tràm có đuổi muỗi không?

Dầu tràm có đuổi muỗi không? 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm đuổi muỗi. Tuy nhiên để nói về sự chất lượng và nguyên liệu sử dụng tự nhiên an toàn đối với sức khỏe người dùng thì khó tìm được một sản phẩm nào qua được dầu tràm.

Các bạn đừng thắc mắc dầu tràm có đuổi muỗi không nữa bởi vì tinh dầu tràm nhà Mệ Đoan chính là một loại sản phẩm tốt nhất trên thị trường khi hoàn toàn được chiết xuất 100% tự nhiên từ lá và thân cây tràm. Có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, mẹ bầu và cả người lớn tuổi.

Có thành phần tự nhiên cùng với mùi hương nồng nhẹ, không gắt. Dầu tràm không những được sử dụng để đuổi muỗi mà còn mang lại hương thơm dễ chịu, nhẹ nhàng, giúp thanh lọc không khí. Tạo cho  bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn khi sử dụng. 

Những mẹo đuổi muỗi bằng tinh dầu tràm

Sử dụng với máy xông

Các bạn có thể sử dụng máy xông tinh dầu giúp tỏa hương thơm của tinh dầu vào không khí giữ cho căn phòng thông thoáng. Cách này giúp tinh dầu tràm bay ra xung quanh, lan rộng. Giúp chống nấm và khử trùng và làm sạch không khí hiệu quả. Với cách này bạn sẽ không cần phải lo rằng liệu tinh dầu tràm có đuổi muỗi không nữa nhé vì nó sẽ giúp kháng khuẩn và đem lại không gian sinh hoạt trong lành. 

dau-tram-co-duoi-muoi-khong
Sử dụng máy xông cùng với tinh dầu tràm Mệ Đoan

Xịt tinh dầu tràm vào không khí

Xịt tinh dầu tràm vào không khí và những nơi như tủ quần áo, gầm giường, kẹt tủ sẽ giúp các bạn xua đuổi muỗi hiệu quả. Bởi vì thường các loại công trùng sẽ tập trung vào những nơi ẩm thấp, tối tăm như vậy. Xịt tinh dầu vào nơi đó không những để giúp các bạn đuổi muỗi ra khỏi nơi ở mà còn đánh bay đi được những mùi hôi khó chịu.

Sử dụng như nước lau sàn

Nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào nước để sử dụng giống như những nước lau sàn khác mà bạn xài hàng ngày cũng là một cách giúp đuổi muỗi hiệu quả. Các loại muỗi, côn trùng không thích mùi thơm và cách tỏa hương rộng khắp của tinh dầu tràm. Nên khi sử dụng để lau sàn nhà với mọi ngóc ngách và trên diện tích rộng sẽ khiến muỗi bỏ đi cùng với những loại công trùng khác. Như vậy các bạn sẽ không cần phải lo rằng liệu tinh dầu tràm có đuổi muỗi không nữa nhé!

Pha vào nước để tắm

Trừ dầu tràm thì sử dụng tinh dầu tràm có đuổi muỗi không? Các bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi cho bé, hãy nhỏ 5-7 giọt tinh dầu tràm vào nước, pha loãng để tắm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tinh dầu tràm không những giúp bảo vệ làn da bé, còn giúp tỏa mùi khiến muỗi không lại gần trẻ. 

Lưu ý, các bạn cần dựa vào tỉ trọng và cơ thể bé để sử dụng tinh dầu tràm hợp lý. Khi tắm không để nước dây vào mắt và miệng em bé

Nhỏ vào khăn, găng tay

Có một cách sử dụng thông thường và dễ thực hiện hơi. Đó là các bạn có thể sử dầu tràm để nhỏ vào găng tay, khắn mùi xoa hay những mảnh vãi nhỏ thấm được nước. Hãy mang các loại vải này theo bên cạnh người, mùi hương sẽ lưu lại lâu và giúp tỏa hương khiến muỗi không lại gần được cơ thể bạn.

Với cách làm này, không những xua đuổi được muỗi mà các bạn vẫn sẽ luôn giữ được cho cơ thể hương thơm. Luôn khiến bạn dễ chịu và thoải mái. Vì mùi hương của dầu tràm chỉ nồng nhẹ và làm từ 100% tự nhiên, không tạp chất và hóa chất gì.

Liệu sử dụng dầu tràm đuổi muỗi có an toàn không?

Thành phần của dầu tràm

Dầu tràm có đuổi muỗi không?Thành phần nguyên liệu của dầu tràm có gì? Liệu tinh dầu tràm có hóa chất hay mùi hương khó chịu? Có lẽ các bạn sẽ thắc mắc những câu hỏi trên. Nhưng hãy yên tâm nhé. Tinh dầu tràm Mệ Đoan là sản phẩm 100% chiết xuất nguyên liệu từ thân và lá cây tràm. Hoàn toàn tự nhiên và mang lại mùi hương dễ chịu khiến các bạn cảm thấy thoải mái. Bởi vì không lẫn tạp chất, không có hóa chất gây ra mùi gắt và nồng. Giúp nơi ở của bạn luôn thông thoáng, sạch sẽ và dễ chịu. 

dau-tram-co-duoi-muoi-khong
Thành phần an toàn, tự nhiên của tinh dầu tràm

Dầu tràm có đuổi muỗi không? Công dụng khác của tinh dầu tràm là gì?

Ngoài công dụng đuổi muỗi, côn trùng trong phòng thì tinh dầu tràm còn có rất nhiều công dụng khác như kháng khuẩn, phòng cảm lạnh, giữ ấm cho bé… Các bạn nên sử dụng tinh dầu tràm bởi vì trong tinh dầu tràm có những thành phần quan trọng như Eucalptol > 55%, α-Terpineol. Các chất này giúp ức chế vi rút cúm H5N1, H1N1, giúp hỗ trợ điều trị sổ mũi, cảm cúm, ho…

Quá nhiều công dụng phải không nào. Các bạn có thể tham khảo thêm những công dụng của dầu tràm đối với em bé tác dụng của dầu tràm với em bé

dau-tram-co-duoi-muoi-khong
Tinh dầu tràm sả chanh nhà Mệ Đoan

Vậy, sau khi đọc những thông tin chúng mình đã chia sẻ ở trên, các bạn có còn thắc mắc gì về liệu rằng tinh dầu tràm có đuổi muỗi không? Hay làm cách nào để sử dụng dầu tràm đuổi muỗi hiệu quả nhất rồi chứ. Chúc các bạn tìm được một sản phẩm phù hợp để sử dụng và an toàn cho gia đình mình nhất có thể nhé!