Top 10 tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh mà có thể mẹ chưa biết!

Mẹ có thể sẽ bất ngờ bởi những “Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh”. Mệ Đoan với sứ mệnh mang lại các sản phẩm chất lượng và an toàn cho bé đã cho ra đời sản phẩm chiết xuất từ những chiếc lá tràm. Tinh Dầu Tràm Mệ Đoan đã trở thành một phần không thể thiếu với các mẹ, bởi vì những tác dụng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại cho bé và sự tiện lợi không dễ gì thay thế được. Cùng điểm danh Top 10 tác dụng của Dầu tràm với trẻ sơ sinh mẹ nhé!

Điểm khác biệt của Dầu Tràm và Tinh Dầu Tràm

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Để có thể trở thành những người tiêu dùng thông thái và sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất, các mẹ nên lựa chọn những sản phẩm nguyên chất và có tác dụng rõ rệt. Điều này sẽ giúp các mẹ nhanh chóng điều trị các triệu chứng bệnh và tiết kiệm được chi phí cho mình. Dưới đây là tương quan so sánh giữa Dầu Tràm và Tinh Dầu Tràm, mẹ có thể tham khảo để lựa chọn sản phẩm có tác dụng tốt nhất nhé!

Dầu Tràm là gì?

Dầu tràm là sản phẩm được chiết xuất từ lá của cây tràm lá dài, sản xuất bằng cách đun sôi nguyên liệu từ lá tràm ngập trong nước và thu được hỗn hợp dầu tràm.
Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh được hầu hết các mẹ biết đến vì tính phổ biến của dầu tràm.

Tinh Dầu Tràm là gì?

Tinh dầu tràm là sản phẩm tinh dầu tự nhiên, được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước từ các bộ phận trên cây tràm và thu được tinh dầu tràm nguyên chất nhất. 

Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh

Sự khác nhau của Dầu Tràm và Tinh Dầu Tràm

Về chất lượng – Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tác dụng của dầu tràm và tác dụng của tinh dầu tràm với trẻ sơ sinh.

– Dầu tràm: Chỉ có khoảng 20% thành phần 1.8 Cineol (Eucalyptol). Đây là một chất hữu cơ có tác dụng làm giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn…

– Tinh dầu tràm: Có 59,2% thành phần 1.8 Cineol (Eucalyptol). Vì thế chỉ cần một lượng nhỏ tinh dầu tràm đã có hiệu quả một cách nhanh chóng.

Từ chất lượng của 2 sản phẩm ta có thể thấy được tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh sẽ có tác dụng kém hơn tác dụng của Tinh dầu tràm với trẻ sơ sinh.

Về sản lượng sản xuất: 

– Dầu tràm: 100kg lá tràm sẽ thu được khoảng 6-8 lít dầu tràm trong thời gian khá ngắn

– Tinh dầu tràm: 100kg lá tràm sẽ thu được khoảng 1,8 – 2 lít tinh dầu tràm trong thời gian tương đối dài.

Về giá thành sản phẩm:

– Dầu tràm: Giá thành khá hợp lý và thường được đựng trong các chai nhựa 50ml – 100ml.

Tinh dầu tràm: Giá thành cao hơn do quá trình sản xuất phức tạp và tốn nhiều chi phí nguyên liệu hơn. Nhưng khi sử dụng sản phẩm sẽ tiết kiệm hơn bởi vì có hiệu quả mạnh mẽ hơn. Sản phẩm thường được đựng trong chai thủy tinh thể tích từ 50ml – 100ml.

Sự khác nhau giữa dầu tràm và tinh dầu tràm

Về màu sắc sản phẩm: 

– Dầu tràm: Thành phẩm sẽ thu được màu trắng hoặc màu vàng nhạt không quá đặc  trưng.

– Tinh dầu tràm: Thành phẩm sẽ thu được màu vàng đặc trưng của Tinh Dầu nguyên chất.

Tác dụng của Dầu tràm với trẻ sơ sinh có tốt hơn so với tác dụng của Tinh dầu tràm với trẻ sơ sinh hay không?

Sau khi so sánh về chất lượng sản phẩm, sản lượng thu được sau sản xuất, giá thành sản phẩm và màu sắc của sản phẩm thì ta có thể thấy rằng: Tinh dầu tràm có thành phần nguyên chất và tinh khiết hơn. Điều này cho thấy rằng tác dụng của Tinh Dầu Tràm so với trẻ sơ sinh sẽ tốt hơn nhiều so với tác dụng của Dầu Tràm với trẻ sơ sinh.

Ngược lại, Dầu tràm tuy có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng sản phẩm lại có phần không bằng Tinh dầu tràm. Vì vậy, nếu sử dụng Dầu tràm sẽ mất nhiều thời gian và lưu lượng sử dụng hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của Dầu tràm và Tinh Dầu tràm

Cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm để hiểu hơn về tác dụng của dầu tràm và tinh dầu tràm với trẻ sơ sinh mẹ nhé!

Ưu điểm của Dầu Tràm và Tinh dầu Tràm

Ưu điểm trong tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh:

– Kháng viêm – kháng khuẩn tốt

– Điều trị các bệnh cảm, ho, long đờm

– Làm ấm và giữ ấm cơ thể cho bé

– Hỗ trợ giảm các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng cho bé

– Hỗ trợ tuần hoàn máu

Ưu điểm trong tác dụng của tinh dầu tràm với trẻ sơ sinh:

– Tinh Dầu Tràm có tác dụng nhanh chóng và rõ rệt hơn Dầu Tràm

– Ức chế virus H5N1, H1N1 giúp phòng các bệnh hô hấp.

– Tính kháng khuẩn – kháng viêm tốt

– Tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần cho bé

– Hỗ trợ các vấn đề tuần hoàn máu và đầy hơi, chướng bụng cho bé

– Phòng và điều trị muỗi, côn trùng

– Hỗ trợ giảm đau, làm lành vết thương một cách nhanh chóng.

– Điều trị các bệnh hô hấp như cảm mạo, ho khan, long đờm, chảy nước mũi.

Tác dụng của dầu tràm với trẻ sơ sinh
Tác dụng của tinh dầu tràm với trẻ sơ sinh nhanh chóng và có hiệu quả rõ rệt hơn

Nhược điểm chung trong tác dụng của Tinh Dầu tràm và tác dụng của Dầu Tràm với trẻ sơ sinh

Bên cạnh những tác dụng của tinh dầu tràm với trẻ sơ sinh thì cũng có một số nhược điểm các mẹ cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe của bé.

– Gây dị ứng: Việc sử dụng tinh dầu tràm có thể gây bỏng hoặc biến đổi sắc tố da. Tình trạng dị ứng có thể là viêm dạ nhẹ, hoặc trầm trọng hơn sẽ gây ra hiện tượng phồng rộp da.

– Phát ban ở da: Một số trường hợp khi sử dụng sản phẩm gây ra tình trạng phát n ở da, ửng đỏ do da bé quá mềm mỏng và nhạy cảm.

Tác dụng của Dầu Tràm với trẻ sơ sinh mà có thể mẹ chưa biết

Kháng khuẩn và các loại vi nấm

Trong tinh dầu tràm có hoạt chất Alpha -Terpineol có khả năng diệt vi khuẩn và kháng vi nấm rất tốt. Trẻ sơ sinh có làn da mỏng và khá nhạy cảm nên cần được bảo vệ kỹ càng. Bên cạnh đó, tinh dầu tràm có thể giúp chống lại các vi khuẩn bên ngoài môi trường, giúp phòng ngừa các bệnh ảnh hưởng sức khỏe của bé.

Giúp kháng viêm và làm dịu vết côn trùng cắn 

Chất Alpha – Terpineol cũng giúp hạn chế nhiễm trùng do muỗi đốt hoặc khi bé bị mẩn đỏ, dị ứng thời tiết. Hỗ trợ làm dịu vết thương do côn trùng cắn rất hiệu quả. Rất ít người biết đến tác dụng này của tinh dầu tràm, tinh dầu tràm có nồng độ nhẹ khi tiếp xúc với da nên không gây nóng rát da cho bé. 

Tinh dầu tràm giúp kháng viêm và làm dịu vết côn trùng cắn

Điều trị nghẹt mũi, cảm lạnh hiệu quả

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, 2 hoạt chất Eucalyptol và Alpha – Terpineol trong tinh dầu tràm có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện chứng cảm lạnh, sổ mũi ở trẻ nhỏ. . Đồng thời giúp  ngăn ngừa, điều trị các triệu chứng nghẹt mũi, cảm lạnh thông thường.

Hỗ trợ tuần hoàn máu

Một trong những tác dụng ít được mẹ biết tới đó là tinh dầu tràm giúp tuần hoàn máu, tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể bé. Ngoài ra, tinh dầu tràm còn có tác dụng làm tăng lưu thông máu ở các vùng bị thương, làm sự phát triển các mô, tế bào mới trở nên nhanh chóng hơn, khiến các vết thương sớm hồi phục.

Hỗ trợ tuần hoàn máu hiệu quả

Mùi hương giúp thanh lọc không khí

Tinh dầu tràm hỗ trợ diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc trong không khí và khử các mùi hôi gây khó chịu, giúp mang lại không gian trong, sạch cho bé. Hương thơm dễ chịu còn có thể giúp làm dịu tâm trạng cho bé và ngủ ngon hơn.

Giải độc cơ thể, kích thích tuyến mồ hôi cho bé

Trẻ sơ sinh có thể bị bệnh do chất độc tích tụ trong cơ thể. Tinh dầu tràm như một chất kích thích tuyến mồ hôi hoạt động, các chất độc hại sẽ được loại bỏ trong khi mồ hôi tiết ra từ các lỗ chân lông trên da. Ngoài ra còn giúp giảm lượng nước và lượng muối dư thừa trên người của trẻ.

Giải độc cơ thể, kích thích tuyến mồ hôi cho bé hiệu quả

Làm ấm và giữ ấm cơ thể cho bé

Trẻ sơ sinh có thân nhiệt không ổn định như người lớn nên luôn cần được giữ ấm để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Theo Đông Y, tinh dầu tràm có tính ấm, rất phù hợp để giữ ấm và làm ấm cơ thể cho trẻ.

Đuổi muỗi, côn trùng, tạo môi trường trong sạch cho bé

Ở ngoài không khí, hoạt chất Alpha – Terpineol dễ bay hơi, có mùi thơm đặc biệt và rất dễ thâm nhập vào thần kinh. Bởi vậy khi muỗi và các loại côn trùng “hít” chất này vào thần kinh sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến bị choáng và không nhận định được con mồi.

Đuổi muỗi, côn trùng, tạo môi trường trong sạch

Hỗ trợ giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu cho bé

Trẻ sơ sinh thường gặp các vấn đề như đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng. Hoạt chất Cineol trong tinh dầu tràm giúp tạo điều kiện và hỗ trợ cho nhu động ruột đào thải khí thừa, giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu ở trẻ.

Điều trị long đờm, ho khan ở bé

Khi thời tiết chuyển mùa, các bé dễ mắc các bệnh như ho khan, long đờm, cảm mạo. Tinh dầu tràm giúp phòng ngừa và thuyên giảm các triệu chứng bệnh trên. Bôi tinh dầu tràm vào khăn rồi để lên cổ bé có thể giúp tránh gió rất hiệu quả. 

Điều trị long đờm, ho khan hiệu quả cho bé

Tinh Dầu Tràm Mệ Đoan – Sản phẩm thiên nhiên an toàn cho trẻ sơ sinh 

Chiết xuất từ 100% lá tràm gió thiên nhiên:

Các sản phẩm của Mệ Đoan luôn chiết xuất từ 100% các thành phần, nguyên liệu từ trong tự nhiên. Điều này sẽ giúp sản phẩm của Mệ Đoan đảm bảo được sự nguyên chất và hương vị không bị thay đổi. Bên cạnh đó còn an toàn cho mẹ và bé khi sử dụng sản phẩm.

Không phụ gia, không chất tạo màu, không chất tạo mùi:

Với tiêu chí 3 Không: Không phụ gia – Không chất tạo màu – Không chất tạo mùi, Mệ Đoan luôn cam kết không sử dụng các hóa chất hoặc các chất bảo quản gây độc hại. Điều này cho thấy rằng sản phẩm không chỉ an toàn cho sức khỏe của trẻ mà còn góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên.

An toàn – Lành tính:

Mệ Đoan hướng tới sự an toàn – lành tính trong quá trình bé và mẹ sử dụng, nên luôn đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp cho cả mẹ và bé.

Chất lượng được kiểm định kỹ càng:

Chất lượng sản phẩm của Mệ Đoan không chỉ là việc cam kết mà còn được kiểm tra thông qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt tại Trung Tâm Kỹ Thuật Đo Lường Chất Lượng 2 (Quatest 2). Điều này cho thấy sản phẩm có chất lượng rất tốt và đảm bảo về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm.

Tinh dầu tràm là sản phẩm an toàn, chiết xuất 100% thiên nhiên

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm Tinh dầu tràm Mệ Đoan

Dùng trực tiếp lên da của trẻ sơ sinh

Khi bé bị muỗi đốt hoặc bị côn trùng cắn, mẹ có thể thoa trực tiếp tinh dầu tràm lên da bé. Việc này sẽ giúp làm dịu vết cắn một cách nhanh chóng.

– Khi bé bị ho, mẹ có thể lấy 1 ít tinh dầu tràm đổ ra tay rồi massage nhẹ nhàng cho bé ở vùng lưng, ngực và cổ theo chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp bé giảm ho nhanh chóng.

– Mẹ có thể massage giúp bé thư giãn, giúp lưu thông mạch máu, giảm quấy rối và giúp bé dễ ngủ hơn.

Dùng khi tắm cho trẻ sơ sinh

Việc tắm cho bé có thể giúp giữ ấm, tránh cảm mạo, ho và viêm da cho trẻ sơ sinh. Đặc biệt có thể làm dịu và giúp bé ngủ ngon hơn. Khi tắm, nên cho vào nước ấm 3-4 giọt tinh dầu tràm, dùng tay khuấy đều để tinh dầu tràm hòa đều với nước. Sau đó tắm cho bé như bình thường.

Khuếch tán tinh dầu

Việc khuếch tán tinh dầu có thể đem lại một môi trường sống trong sạch và lành mạnh cho bé. Mẹ có thể cho vài giọt tinh dầu tràm vào bát nước hoặc thấm tinh dầu tràm vào bông gòn và để ở các góc phòng. Ngoài ra, có thể sử dụng máy xông hơi để pha loãng tinh dầu.

Khuếch tán tinh dầu tràm giúp thanh lọc môi trường sống cho bé

Tác dụng của Tinh Dầu Tràm với trẻ sơ sinh – Sử dụng thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Sử dụng sản phẩm trước khi ra ngoài 

Thời tiết thay đổi thất thường sẽ làm cho sức khỏe của bé dễ gặp vấn đề. Nếu như không chăm sóc cẩn thận thì bé sẽ rất dễ bị các bệnh về hô hấp, ho, cảm lạnh. Vì thế, trước khi đưa bé ra ngoài mẹ nên bôi tinh dầu tràm trực tiếp lên áo quần, tay chân và ngực bé để giữ ấm cho cơ thể và chống các vi khuẩn không khí ở bên ngoài.

Sử dụng sản phẩm khi vừa tắm xong cho trẻ sơ sinh

Bé khi vừa được tắm xong sẽ dễ bị lạnh do trong khi tắm các lỗ chân lông giãn ra. Vì vậy, khi tắm xong mẹ nên bôi một ít tinh dầu tràm lên lòng bàn tay, lòng bàn chân của bé để giúp giữ ấm và làm ấm cơ thể cho bé.

Sử dụng kết hợp bôi và massage

Khi bé bị khó ngủ hoặc thường xuyên quấy khóc, mẹ nên kết hợp bôi tinh dầu tràm và massage cho bé. Việc này sẽ giúp bé được thư giãn, mùi hương của tinh dầu tràm dịu nhẹ sẽ làm dịu tâm trạng của bé hơn. Mẹ cho một ít tinh dầu tràm ra tay, sau đó bôi ở vùng chân, tay, mông của bé, rồi nhẹ nhàng massage cho bé từ trên xuống dưới, từ dưới đi lên và từ trong ra ngoài.

Kết hợp bôi và massage để thư giãn cho bé

Một số lưu ý khi sử dụng Tinh Dầu Tràm Mệ Đoan sản phẩm cho bé

Để tác dụng của tinh dầu tràm với trẻ sơ sinh đạt kết quả tốt nhất các mẹ nên lưu ý một vài điều dưới đây:

– Không khuyến khích sử dụng cho trẻ dưới 3 tháng tuổi: Bé còn rất nhỏ nên việc sử dụng tinh dầu tràm có thể gây tổn thương cho da bé. Mùi hương từ sản phẩm có thể làm giảm khứu giác của bé, khiến bé không phân biệt được mùi của mẹ, dẫn đến việc không chịu bú.

– Sử dụng với liều lượng phù hợp: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng hoặc làm theo chỉ định của bác sĩ để tránh việc mang lại kết quả không tốt cho bé.

– Chỉ bôi tinh dầu tràm khi cần thiết, không lạm dụng sản phẩm: Mặc dù tinh dầu tràm có nhiều tác dụng nhưng nếu lạm dụng sản phẩm sẽ dẫn tới hậu quả không tốt cho sức khỏe của bé.

– Không dùng sản phẩm lên các vùng da nhạy cảm: Tinh dầu tràm có tính kháng khuẩn khá mạnh nên các mẹ nên tránh dùng trực tiếp lên vùng nhạy cảm như da mặt, môi hoặc gần mắt bé. Ở các vùng khác như tay, chân, mông, đùi bé thì có thể bôi ra tay rồi massage cho bé để tránh ảnh hưởng tới da bé.

– Để xa vòng tay trẻ em: Vì sản phẩm được dùng trên da nên chẳng may bé cầm chơi và nuốt phải sẽ gây ra một vài tác dụng phụ như đi ngoài, buồn nôn, khóc chịu,.. Vì thế, mẹ nên để sản phẩm ở nơi bé không lấy được.

– Nếu thấy trẻ có dấu hiệu dị ứng, lập tức ngừng sử dụng sản phẩm: Nếu dùng sản phẩm mà bé có những dấu hiệu như nổi mẩn đỏ, quấy khóc, nôn mửa,… Thì mẹ nên dừng ngay sản phẩm và hỏi ý kiến bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Một số lưu ý mẹ có thể tham khảo khi sử dụng tinh dầu tràm cho bé

Bảo quản đúng cách để đảm bảo tác dụng của Tinh dầu tràm

Để đảm bảo tác dụng của tinh dầu tràm với trẻ sơ sinh luôn ở mức tốt nhất, mẹ có thể tham khảo một số cách dưới đây:

Bảo quản ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp như trong phòng ngủ, góc phòng, ở nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

– Do dầu tràm dễ bay hơi nên cần được đậy nắp kỹ càng sau khi sử dụng. Bên cạnh đó, việc mở nắp nhiều lần và mở lâu sẽ thúc đẩy quá trình Oxy hóa, bởi vì tinh dầu tràm tiếp xúc nhiều với Oxy trong không khí.

Về chúng tôi – Thương hiệu Mệ Đoan

Công ty TNHH Hoàng Phong Dana là nhà phân phối duy nhất các sản phẩm thương hiệu của Mệ Đoan. Đồng thời là một trong những nhà phân phối sản phẩm hàng đầu của các chuỗi siêu thị mẹ và bé.

Đối tác sản xuất Mệ Đoan đến từ làng nghề truyền thống, hợp tác tại Quảng Trị. Kết hợp cùng sự đồng hành và phát triển của sở khoa học và phát triển nông nghiệp Quảng Trị với tiêu chí:

– Không chất bảo quản – Không chất phụ gia – Không hóa chất

– Sử dụng 100% thành phần thiên nhiên

– An toàn – Lành tính 

Năm 2018, Công Ty TNHH Hoàng Phong Dana vinh dự đạt “Danh Hiệu Cúp Vàng” sản phẩm đáng tin cậy và dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu yêu thích được Liên Hiệp Khoa Học Doanh Nhân Việt Nam và Tạp Chí Sở Hữu Trí Tuệ & Sáng Tạo bình chọn.

Các sản phẩm của thương hiệu Mệ Đoan đều được thông qua kiểm định chất lượng tại trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 2 (Quatest 2). Đạt chuẩn các tiêu chí về chất lượng cao của sản phẩm.

Lời Kết

Với chiết xuất 100% từ thiên nhiên và chất lượng đạt chuẩn kiểm tra tại Trung Tâm Kỹ Thuật Đo Lường Quatest 2 thì các mẹ có thể yên tâm sử dụng sản phẩm Tinh Dầu Tràm Mệ Đoan cho bé. Mệ Đoan luôn cố gắng mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cần chú ý đến lượng tinh dầu tràm, tránh việc lạm dụng sản phẩm quá nhiều dẫn đến một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của bé.

Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và gia đình cùng xem nhé. Có thắc mắc về sản phẩm vui lòng để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ cửa hàng: 31 Phú Lộc 7, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng
Số điện thoại: 098 450 51 52
Email: cskh.so@medoan.vn
Trang web: medoan.vn
Fanpage: Dược liệu thiên nhiên Mệ Đoan