Tại sao bé sốt tay chân lạnh? “4 điều nên làm khi biết rằng bé sốt tay chân lạnh”.

Tại sao bé sốt tay chân lạnh? Sốt là một căn bệnh không quá xa lạ đối với tất cả mọi người chúng ta. Sốt thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa, những mùa mưa lạnh, đặc biệt sốt xuất hiện rất dễ lây lan và gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống mỗi người. Đặc biệt, sốt có nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bé.

 Sốt là gì? Bé sốt tay chân lạnh là gì?

Sốt tuy là căn bệnh thường gặp ở người, nó không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, nhưng đối với cơ thể của trẻ nhỏ và người cao tuổi nó lại ảnh hưởng khá lâu và khiến cho hệ miễn dịch của trẻ nhỏ và người cao tuổi dần yếu đi.

Đặc biệt, sốt còn gây ra triệu chứng trẻ em sốt tay chân lạnh. Vậy tại sao bé sốt tay chân lạnh?

Thông qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sốt và những ảnh hưởng của sốt nhằm đưa ra những phương pháp, cách phòng tránh hiệu quả cho trẻ nhỏ nhé!

Sốt là gì?

Sốt là căn bệnh có tình lây lan cao, sự hình thành của sốt là do những virus và vi khuẩn gây ra. Những vi khuẩn và virus này vô cùng nhỏ bằng mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được, nhưng chúng có khả năng lan truyền thông qua mắt, mũi, miệng…

be-sot-tay-chan-lanh

Chính vì thế, bố mẹ khó có thể biết được khi nào sốt đang tấn công trẻ nhỏ, chỉ khi có những dấu hiệu cảnh báo từ cơ thể trẻ để bố mẹ biết rằng, sốt đang tấn công cơ thể trẻ. Dấu hiệu bố mẹ có thể biết con mình đang bị sốt tân công là hiện tượng bé sốt nhưng tay chân lạnh.

Sốt cao tay chân lạnh là gì?

Trẻ em sốt tay chân lạnh là gì? Tại sao bé sốt nhưng tay chân lạnh?

Có thể mẹ chưa biết, nguyên nhân của việc bé sốt cao nhưng tay chân lạnh là dấu hiệu của não bộ cảnh báo cơ thể trẻ nhỏ rằng đang có sự tấn công và xâm nhập của những vi khuẩn gây bệnh gây ảnh hưởng đến cơ thể trẻ.

Não bộ sẽ nhận biết thông tin từ môi trường, thông qua giác quan của trẻ tiếp xúc với vi khuẩn như mũi, mắt, miệng… từ đó đưa ra cảnh báo đến cơ thể. Việc làm cho cơ thể trẻ nóng lên, những mao mạch của tay chân co lại, là cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, ngoài ra từ dấu hiệu trẻ sốt nhưng tay chân lạnh bố mẹ có thể biết được sốt đang ảnh hưởng như nào đến trẻ và có phương pháp điều trị nhanh chóng.

 Những biểu hiện cho thấy bé sốt tay chân lạnh

Trẻ quấy khóc liên tục không lý do

Trước sự tấn công đột ngột của những virus gây bệnh thông qua mắt, mũi, miệng, … khiến cho bé dễ cảm thấy bứt rứt trong người, đặc biệt là sự tấn công của virus gây ra sốt khiến cho cơ thể bé phải phán ứng để đưa ra những cơ chế khắc chế virus, điều đó làm cơ thể khó chịu, dễ quấy khóc không lý do.

Cơ thể trẻ nóng lên đột ngột

Hiện tượng dễ gặp, và có thể phát hiện trẻ sốt dễ dàng nhất đó chính là việc cơ thể nóng lên đột ngột. Khác với nhiệt độ cơ thể người bình thường, khi sốt cơ thể sẽ nóng lên khoảng từ 37,5 đến 38 độ, nếu trên 38 độ bố mẹ nên đưa trẻ thăm khám bác sĩ.

Trẻ chán ăn, cơ thể trở nên yếu đi

Trẻ tự nhiên chán ăn, cơ thể yếu và mất đi sức lực cùng được xem là một trong những dấu hiệu đầu tiên của sốt. Nhiều trường hợp, còn có hiện tượng trẻ đột nhiên thở dốc, và cơ thể mất đi năng lượng khi có sự xâm nhập của virus gây bệnh.

be-sot-tay-chan-lanh

Bé đổ mồ hôi trộm

Khi phát hiện trẻ thường xuyên đổ mồ hôi trộm, đặc biệt ở vùng trán, lòng bàn chân và bàn tay, đó là dấu hiệu cho thấy bé sốt nhưng tay chân lạnh. Đây được xem như là dấu hiệu cơ thể và não bộ của trẻ đang tiết ra những màng bảo vệ tự nhiên cho trẻ, hạn chế sự xâm nhập và lây lan của virus trong cơ thể bé.

Trẻ sốt tay chân lạnh có nguy hiểm không?

Khi các cơ quan trong cơ thể không có sự đồng đều về nhiệt độ cũng giống như bộ máy đang hỏng một vài chỗ quan trọng. Chúng ta cần dừng hoạt đông nhằm đưa ra những phương pháp kiểm tra, điều trị.

Việc trẻ sốt cao nhưng tay chân lạnh cũng như vậy, bé sốt nhưng tay chân lạnh là một dấu hiệu bất thường ở trẻ, nó cảnh báo cơ thể trẻ đang yếu đi, virus và những vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe và các cơ quan trong trẻ nhỏ.

Sốt cao tay chân lạnh, khiến cho cơ quan trong cơ thế hoạt động ngược lại với bình thường, việc não phải đưa ra những tín hiệu cảnh báo liên tục ít nhiều gây tổn thương đến vùng đầu của trẻ, nó khiến cho trẻ đau đầu, nóng ở vùng đầu và nhiều trường hợp nếu không điều trị kịp thời có thể gây viêm màng não ở trẻ.

 

Bỏ túi cho mẹ “4 điều cần làm khi biết rằng bé sốt cao tay chân lạnh”

Đo nhiệt độ cơ thể bé

Đo nhiệt độ cơ thể bé để bố mẹ có thể biết được nhiệt độ chính xác cơ thể trẻ, đặc biệt là giai đoạn bé có hiện tượng bé sốt nhưng tay chân lạnh việc đo nhiệt độ cơ thể bé thường xuyên còn giúp cho bố mẹ biết được bé đang ở giai đoạn nào của bệnh, từ đó đưa ra được cách thức điều trị phù hợp cho bé.

be-sot-tay-chan-lanh

Đảm bảo đủ chất, đủ nước trong cho thể bé

Trong giai đoạn trẻ bị sốt, cơ thể cần nhiều dưỡng chất hơn nữa để nuôi cơ thể và ức chế những virus gây bệnh, từ đó việc đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong cơ thể là việc cần thiết và vô cùng quan trọng và cần thiết.

Ngoài ra, bố mẹ cần lưu ý hơn nữa trong việc bổ sung nước cho trẻ, tốt nhất là sử dụng nước ấm, vừa làm dịu cổ họng bé, tránh được hiện tượng cơ thể mất nước khi sốt, điều này đẩy nhanh tốc độ hồi phục sức khỏe cho trẻ

Không mang qua nhiều quần áo cho trẻ

Nhiều phụ huynh khi thấy trẻ nhỏ bị sốt, đặc biệt là bé sốt tay chân tím tái thường mang tâm lý mặc thêm áo quần cho trẻ nhằm giữ ấm cho trẻ. Nhưng việc mang quá nhiều áo quần cho trẻ sẽ khiến cho trẻ vận động khó hơn, mồ hôi thấm vào áo quần từ đó thấm ngược lại cơ thế bé khiến bé càng lâu khỏi bệnh.

Không tự ý để trẻ uống thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ

Khi trẻ bị sốt, đặc biệt là bé sốt nhưng tay chân lạnh bố mẹ không nên tự ý cho trẻ uống thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ, dược sĩ. Vì nhiều trường hợp, trẻ uống quá nhiều thuốc tây, khiến cho cơ thể có hiện tượng lờn thuốc.

Việc tham khảo ý kiến của bác sĩ trong việc điều trị và sử dụng thuốc có thể hạn chế được việc bố mẹ sử dụng thuốc có chứa những thành phần gây hại đến sức khỏe trẻ nhỏ.

Phòng tránh việc trẻ em sốt cao tay chân lạnh có quan trọng không?

Việc phòng tránh việc trẻ em sốt tay chân lạnh rất quan trọng, nó hạn chế được khả năng virus gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, đảm bảo được sự phát triển toàn diện và tự nhiên cho trẻ.

Trẻ em sốt cao tay chân lạnh trong khoảng thời gian dài làm ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch tự nhiên và sức khỏe của trẻ. Việc bố mẹ có những biện pháp phòng tránh cho trẻ nhỏ sớm sẽ hạn chế được những ảnh hưởng của virus phá hoại hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ, ngoài ra còn tránh viêm màng não và những hệ lụy nguy hiểm sau khi trẻ trải qua giai đoạn sốt kéo dài.

Chính vì vậy, việc bố mẹ biết được những cách phòng tránh bé sốt cao tay chân lạnh có thể giúp ích rất nhiều cho việc nuôi lớn trẻ.

Những cách mà mẹ có thể áp dụng để phòng tránh trẻ em sốt tay chân lạnh

Vệ sinh môi trường xung quanh

Tại sao vệ sinh môi trường xung quanh có thể hạn chế được hiện tượng trẻ em sốt tay chân lạnh? Sốt được lây lan thông qua những giọt bắn, những vi khuẩn và virus trong không khí.

be-sot-tay-chan-lanh

Vì vậy, việc vệ sinh môi trường xung quanh, đặc biệt là những nơi bé thường vui chơi hoạt động nhiều, nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc của trẻ đối với virus gây bệnh, ngoài ra tạo được môi trường trong lành, lành mạnh hơn cho bé.

Tránh tiếp xúc với những người bị bệnh

Virus gây ra hiện tượng trẻ em sốt tay chân lạnh được lan truyền rất nhanh, nó có thể được lây lan khi tiếp xúc với những người mang sẵn mầm bệnh, vì vậy khi tiếp xúc với người bị sốt trẻ có khả năng cao bị mắc bệnh.

Đảm bảo đủ nước, cân bằng dinh dưỡng từ bên trong

Cân bằng dinh dưỡng và lượng nước trong cơ thể rất quan trọng, điều này giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể, đảm bảo được sự phát triền bình thường của trẻ.

Sử dụng những sản phẩm có tính ức chế vi khuẩn

Những sản phẩm có tính ức chế là gì? Đó là những sản phẩm có khả năng ức chế được khả năng xâm nhập của vi khuẩn, virus gây bệnh cho trẻ, bố mẹ có thể sử dụng những tinh dầu xoa bóp cho trẻ, xông hơi trong không khí hoặc pha nước ấm tắm cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, bố mẹ có thể dùng tinh dầu từ thiên nhiên khi phát hiện bé đang sốt nhưng tay chân lạnh, tinh dầu từ thiên nhiên có tác dụng hiệu quả trong việc làm ấm cơ thể bé.

be-sot-tay-chan-lanh

Những dòng tinh dầu tự nhiên như tinh dầu tràm, khuynh diệp … không chỉ có tác dụng ức chế vi khuẩn mà còn giúp cho trẻ cảm thấy được thư giãn thoải mái hơn.

Việc lựa chọn đúng sản phẩm tính dầu từ thiên nhiên không chỉ an toàn cho bé mà còn an tâm cho mẹ. Bố mẹ có thể tham khảo những dòng tinh dầu an toàn 100% chiết xuất từ thiên nhiên ở Mệ Đoan. Sản phẩm ở Mệ Đoan không chỉ đa dạng, chiết xuất từ thiên nhiên mà còn lành tính cho làn da nhạy cảm của bé.

Thông tin liên hệ: Địa chỉ cửa hàng: 31 Phú Lộc 7, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng

Số điện thoại:098 450 51 52

Email: cskh.so@medoan.vn

Trang web: medoan.com

Fanpage: Dược liệu thiên nhiên Mệ Đoan.