Nhân đôi hiệu quả giữ ấm cho trẻ với 5 cách cực đơn giản

Các mẹ đã biết giữ ấm cho trẻ vào mùa đông như thế nào là đúng cách hay chưa? Việc bảo vệ trẻ, giữ ấm cho trẻ rất quan trọng, bởi vì hệ miễn dịch trẻ nhỏ như một màng lưới mỏng dễ bị tác động, cũng như khó bảo vệ trẻ khỏi những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

Tại sao giữ ấm cho trẻ lại quan trọng đến vậy?

Hiện nay, đứng trước sự thay đổi nhanh chóng của nhiệt độ làm cho hầu hết mỗi người trong chúng ta ít nhiều bị ảnh hưởng.

Không chỉ vậy, việc thay đổi thời tiết thất thường còn làm cho sức khỏe của mỗi người yếu dần đi, dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, cơ thể và hệ miễn dịch dần yếu đi.

giu-am-cho-tre
Tại sao giữ ấm cho trẻ lại quan trọng?

Chính vì vậy, việc đảm bảo và duy trì sức khỏe trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng. Không riêng mỗi người lớn, trẻ con là đối tượng có hệ miễn dịch đã yếu nay sẽ còn yếu hơn nữa, vì vậy việc giữ ấm cho trẻ sơ sinh mùa đông trở nên khó khăn và cấp thiết hơn bao giờ hết.

Việc giữ ấm không đúng cách hay giữ ấm quá mức có thể khiến sức khỏe của bé yếu đi, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe sau này của bé. Vậy giữ ấm cho trẻ như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Mệ Đoan phân tích và cùng đưa ra giải pháp nhé.

Mẹ biết giữ ấm như thế nào là hiệu quả chưa?

Từ xa xưa, ông bà hay bố mẹ chúng ta mỗi khi mùa đông về hoặc nôm na là “trái gió trở trời”, thường sẽ rất hay để ý đến việc giữ ấm cho trẻ, sao cho trẻ nhỏ được ấm nhất có thể nhưng trẻ vẫn dễ bị mắc bệnh. Vậy việc giữ ấm đó là sai ư?

Thực chất, giữ ấm cho trẻ là điều rất cần thiết, nhưng giữ ấm sao cho đúng cách lại là một chuyện khác, việc giữ ấm cho trẻ sai cách làm cho việc giữ ấm cho trẻ mùa đông có “tác dụng phụ”.

Những cách giữ ấm cho trẻ vào mùa đông thường thấy

  •       Mang nhiều lớp áo quấn cho trẻ.

Mang nhiều áo quần cho trẻ để giữ ấm đặc biệt là giữ ấm cho trẻ sơ sinh mùa đông. Với tâm lý, trẻ nhỏ cơ thể yếu phải để cho trẻ “Càng ấm càng tốt” nhưng việc giữ ấm bằng quá nhiều lớp áo quần khiến trẻ dễ bị khó thở, khó di chuyển và vận động.

  •       Điều chỉnh nhiệt độ phòng thật ấm.

Hiện nay, với xu thế sống hiện đại hầu hết mọi người sẽ sử dụng các thiết bị hỗ trợ để giữ ấm cho trẻ, phổ biến như là điều hòa. Nhiều người thường điều chỉnh nhiệt độ phòng chênh lệch khá nhiều so với nhiệt độ bên ngoài, chênh lệch nhiệt độ quá lớn dễ gây ra hiện tượng shock nhiệt.

  •       Cho trẻ hoạt động vào mùa đông.

Nhiều bố mẹ khuyến khích con trẻ hoạt động nhiều vào mùa đông với suy nghĩ sẽ kích thích đề kháng từ bên trong cho trẻ, nhưng nhiều trường hợp trẻ vận động quá nhiều vào mùa đông đổ mồ hôi quá nhiều thấm vào áo quần làm cho trẻ dễ mắc bệnh.

4 chữ “Đừng” – bố mẹ nên lưu ý

1. “Đừng” mang quá nhiều áo quần

Không phải cái gì nhiều cũng tốt, bố mẹ nên lựa chọn áo quần phù hợp cho trẻ để giữ ấm cho trẻ vào mùa đông như các loại áo quần từ cotton mịn, áo quần có lót lông hoặc áo giữ ấm cho trẻ, …

Việc mang qua nhiều áo quần vào mùa đông dễ khiến trẻ khó chịu, bứt rứt, việc di chuyển và hoạt động trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, việc giữ ấm cho trẻ quá mức dễ khiến trẻ bị khó thở, dễ toát mồ hôi thẩm thấu vào áo quần, từ đó bé dễ bị cảm cúm hơn.

2. “Đừng” để phòng quá nóng

Việc điều chỉnh nhiệt độ phòng chênh lệch nhiều so với nhiệt độ ngoài dễ xảy ra hiện tượng shock nhiệt. Không chỉ đối với trẻ nhỏ mà còn cả đối với người lớn, hiện tượng shock nhiệt khiến cho cơ thể chúng ta rã rời và mệt mỏi hơn bao giờ hết.

Thật nguy hiểm khi mới bước chân ra khỏi phòng ấm ra môi trường quá lạnh, nhiều người dễ bị ngất xỉu và ngợp trước nhiệt độ quá mức chênh lệch. Cơ thể không kịp phản ứng, dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, dễ bị choáng váng trước sự thay đổi đột ngột.

3. “Đừng” để trẻ chơi thể thao quá nhiều

Dẫu biết việc nâng cao sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông là rất cần thiết, nhiều người chọn thể thao là một trong những phương pháp làm nóng cơ thể hiệu quả và an toàn. Nhưng nó có thật sự hiệu quả và an toàn cho trẻ nhỏ.

Việc giữ ấm cho trẻ vào mùa đông bằng cách vận động nâng cao thân nhiệt không phải là sai, nhưng bố mẹ nên cho con trẻ hoạt động vừa phải tránh việc trẻ hiếu động quá mức, vận động nhiều ở môi trường nhiệt độ quá thấp.

Điều đó dễ ảnh hưởng đến đường hô hấp của trẻ, trẻ dễ bị mất nước nếu không bổ sung đầy đủ nước trong quá trình vận động.

4. “Đừng” lơ là dinh dưỡng cho bé

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ mùa đông là điều rất quan trọng, trẻ cần rất nhiều chất dinh dưỡng để hệ miễn dịch bảo vệ trẻ, cùng với đó là việc bảo vệ trẻ trước môi trường quá lạnh.

Vào mùa đông, cơ thể sản sinh ra rất nhiều chất để bảo vệ cơ thể khỏi thời tiết giá lạnh, hệ miễn dịch của trẻ vào mùa đông thường yếu và hoạt động nhiều hơn, chính vì thế, mẹ cần để ý thức ăn nạp vào cơ thể bé để bé có đủ chất dinh dưỡng vào mùa đông.

5 Cách nhân đôi hiệu quả giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

Mùa đông là mùa khiến cho cơ thể trẻ nhỏ dễ yếu và mẫn cảm hơn bao giờ hết, vì vậy việc các mẹ tìm những cách thức để bảo vệ cơ thể là điều cực kỳ cần thiết. Sau đây là những cách mà mẹ có thể áp dụng để nâng cao việc bảo vệ và giữ ấm cho trẻ vào mùa đông hiệu quả.

Mang áo quần “đủ – chất lượng”

Mang quần áo ấm để giữ nhiệt cho cơ thể là việc mà hầu hết ai cũng đã biết, nhưng đối với trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh việc mang đủ ấm thôi là chưa đủ mà chúng ta phải nói đến “chất lượng”.

Vậy như thế nào là “đủ và chất lượng”, việc đủ và chất lượng là các mẹ nên mặc cho trẻ đủ ấm, không quá nhiều, không quá ít, ngoài ra chất lượng áo quần mang cho bé nên mềm mịn và giữ nhiệt hiệu quả.

Việc mang đủ ấm không chỉ tránh việc bé bị toát mồ hôi quá nhiều thấm vào quần áo, mà còn dễ hoạt động cho trẻ. Để nâng cao hiệu quả của việc giữ ấm cho trẻ vào mùa đông các mẹ nên chọn các sản phẩm, áo quần có nguồn gốc xuất xứ, chất vải mềm mịn và giữ nhiệt cho trẻ tránh trường hợp trẻ mang quá nhiều lớp áo, gây khó thở và khó di chuyển.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Bổ sung chất dinh dưỡng cho mùa đông rất quan trọng, thời tiết lạnh hanh khô, trẻ dễ bị mất nước và năng lượng. Chính vì thể, việc đảm bảo cân bằng chất dinh dưỡng và lượng nước trong cơ thể bé trong giai đoạn này cần phải chú ý hơn bao giờ hết.

Mẹ có thể bổ sung các thực phẩm giàu Omega từ cá hồi, trứng… hay các sản phẩm giàu Protein từ các loại thịt. Để bé uống nước ấm hoặc sữa ấm thay vì nước lạnh, điều đó sẽ bảo vệ trẻ khỏi bị lạnh cổ, đường hô hấp tránh bị ảnh hưởng.

 Cung cấp các loại hoa, quả, rau, củ giàu vitamin A và vitamin C để nâng cao đề kháng bên trong trẻ.

giu-am-cho-tre-mua-dong
Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng giúp giữ ấm

Giữ ấm “đúng thời điểm –  đúng chỗ”

Thế nào là giữ ấm cho trẻ “đúng thời điểm và đúng chỗ”, có thể hiểu nôm na như việc bố mẹ gữ ấm cho còn ở môi trường trong nhà và ngoài trời là khác nhau.

Nếu như ở trong nhà bố mẹ có thể giảm lượng áo quần trong cơ thể cho bé, để hoạt động hô hấp và di chuyển của bé thuận tiện hơn. Nếu như bố mẹ ra ngoài, ngoài việc giữ ấm bằng các loại áo quần thì có thể sử dụng các tinh dầu hỗ trợ như tinh dầu tràm hoặc tinh dầu khuynh diệp.

Nâng hiệu quả giữ ấm bằng tinh dầu

Tại sao việc giữ ấm bằng tinh dầu có thể nâng cao hiệu quả giữ ấm cho trẻ vào mùa đông? Giữ ấm cho trẻ bằng tinh dầu đặc biệt là tinh dầu tràm hoặc tinh dầu khuynh diệp đã và đang được nhiều mẹ lựa chọn.

Đối với tinh dầu tràm: Tinh dầu tràm có 2 thành phần chính là Eucalyptol (1.8 cineol) và Alpha-Terpineol có công dụng phòng và điều trị cảm cúm, trúng gió, có thể giữ ấm cơ thể cho bé trong và ngoài phòng. Các mẹ có thể bôi lên trán, cổ ngực, bụng và gan bàn chân để đảm bảo bé được giữ ấm hiệu quả.

Đối với tinh dầu khuynh diệp: Khuynh diệp đã không còn quá xa lạ đối với bố mẹ, chúng được sử dụng khá nhiều trong việc điều trị ho cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, tinh dầu của khuynh diệp còn có tác dụng giữ ấm cho trẻ, tránh các bệnh về đường hô hấp như ho, cảm cúm…

Tinh dầu là sản phẩm được chiết xuất tự nhiên, nó lành tính và an toàn cho làn da nhạy cảm của bé, việc sử dụng tinh dầu giúp nâng cao hiệu quả giữ ấm cho trẻ và bảo vệ trẻ khỏi tác nhân gây bệnh từ môi trường.

Sử dụng các sản phẩm giữ ấm cho trẻ

Để nâng cao việc giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông, bố mẹ có thể sử dụng thêm các vật dụng nhỏ gọn, mang theo được bên mình để giữ ấm trong những điều kiện khẩn cấp.

Có thể kể đến các sản phẩm như: túi chườm ấm, khăn quàng, chăn mỏng, tất chân, tất tay và tai nghe nhồi bông để giữ ấm đôi tai…

Những sản phẩm tăng khả năng giữ ấm cho trẻ

Tinh dầu tràm

Như đã đề cập ở trên, tinh dầu tràm có các thành phần có tác dụng giữ ấm, tránh các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra việc sử dụng tinh dầu tràm còn ức chế được một số virus, hạn chế được việc trẻ bị cảm cúm.

Hơn thế nữa, tinh dầu tràm còn có khả năng đuổi muỗi hiệu quả, có thể nói muỗi là tác nhân gây ra nhiều bệnh có thể kể đến như bệnh sốt xuất huyết, gây ảnh hưởng rất xấu đến hệ miễn dịch, làm suy yếu đi tầng bảo vệ tự nhiên của cơ thể.

giu-am-cho-tre
Tinh dầu tràm tăng khả năng giữ ấm cho trẻ

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp được có thành phần chính là Eucalyptol có tác dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa bệnh về đường hô hấp, ngoài ra còn giúp cân bằng hệ tiêu hóa và lưu thông máu cho trẻ.

Từ đó có thể thấy, việc sử dụng tinh dầu khuynh diệp trong việc giữ ấm cho trẻ mang lại hiệu quả rất cao không chỉ giữ ấm mà còn phòng chữa bệnh cho trẻ.

Hiện sản phẩm đã và đang được bán ở các nhà thuốc lớn như Long Châu, Phamarcity…Hoặc các mẹ có thể mua trực tuyến Tại đây.

giu-am-cho-tre
Tinh dầu khuynh diệp Mệ Đoan giúp giữ ấm cho bé

Túi chườm ấm

Túi chườm ấm là sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện mang đi và dễ sử dụng, nó có tác dụng hỗ trợ chườm ấm nhanh chóng trong những trường hợp các mẹ đi xa, hoặc sử dụng để giữ ấm bụng cho trẻ nhỏ.

Nhưng việc sử dụng túi các mẹ cũng nên lưu ý một vài điều như: Đảm bảo nhiệt độ túi không quá nóng, đảm bảo nước từ trong túi không bị tràn ra ngoài  gây ảnh hưởng đến bé, chất lượng túi dày dặn, giữ ấm lâu …

Vì sao chúng ta nên sử dụng tinh dầu từ thiên nhiên?

Tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên thường rất an toàn và lành tính đối với làn da mỏng và nhạy cảm, khác với những tinh dầu khác trên thị trường tinh dầu Mệ Đoan được chiết xuất 100% từ thiên nhiên không pha hóa chất , đã được thông qua kiểm nghiệm nghiêm ngặt Quatest 2.

Trẻ nhỏ rất nhạy cảm với thuốc và các sản phẩm chứa quá nhiều chất hóa học, chính vì thế việc lựa chọn những sản phẩm 100% từ thiên nhiên có thể giúp mẹ bảo vệ trẻ tốt hơn cũng như nhưng tránh tác dụng phụ của thuốc đến sự phát triển của trẻ.

Việc sử dụng tinh dầu không chỉ tốt cho trẻ mà còn khỏe cho mẹ, chính vì thế khi mẹ mua và sử dụng cho trẻ mẹ cũng có thể sử dụng tinh dầu để xoa bóp, nhằm lưu thông máu hiệu quả, và có thể giảm căng thẳng mệt mỏi.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng tinh dầu để tắm cho trẻ để nâng cao hiệu quả giữ ấm cho trẻ vào mùa đông.

Chọn sản phẩm như thế nào để phù hợp cho trẻ?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm mang mác “tinh dầu” nhưng nó có thật sự là tinh dầu không?

Thực chất bằng mắt thường chúng ta khó có thể phân biệt được, việc sử dụng tinh dầu kém chất lượng không chỉ gây kích ứng da mà nhiều sản phẩm còn gây ra tác dụng phụ.

Vậy các mẹ phải lựa chọn sản phẩm như thế nào đây? Đầu tiên, các mẹ nên tham khảo từ những thế hệ đi trước những người đã sử dụng sản phẩm. Hoặc mẹ cũng có thể tìm hiểu các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định nghiêm ngặt.

Có thể kể đến như sản phẩm đến từ nhà Mệ Đoan, những sản phẩm ở Mệ Đoan được phân phối ở nhiều nhà thuốc lớn và uy tín trên cả nước. Được chiết xuất bằng những kỹ thuật hiện đại và được kiểm định chất lượng tại Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 (QUATEST 2).

Sử dụng tinh dầu 100% từ thiên nhiên không chỉ giảm kích ứng da cho bé, mà còn giúp bé tránh được các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Với tinh chất được chắt lọc bằng kỹ thuật hiện đại, được kiểm chứng nghiêm ngặt những sản phẩm đến từ nhà Mệ Đoan không chỉ an toàn, lành tính cho trẻ mà còn không gây bết rít khó chiu sau khi bôi.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ cửa hàng: 31 Phú Lộc 7, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng
Số điện thoại: 098 450 51 52
Email: cskh.so@medoan.vn
Trang web: medoan.vn
Fanpage: Dược liệu thiên nhiên Mệ Đoan