Dầu tràm chuẩn có màu gì? Hé Lộ 5 thủ thuật nhận biết dầu tràm nguyên chất

Các bạn không biết dầu tràm chuẩn có màu gì? Muốn tìm hiểu rõ về tinh dầu tràm để có thể mua và sử dụng cho bản thân, gia đình mình. Muốn sử dụng sản phẩm uy tín, chất lượng. Hôm nay, Mệ Đoan sẽ giúp các bạn cách để lựa chọn tinh dầu tràm chuẩn, nguyên chất bằng 5 mẹo dưới bài viết sau.

dau-tram-chuan-co-mau-gi
Tìm hiểu màu sắc tinh dầu tràm chuẩn

Dầu tràm chuẩn có màu gì? Tại sao cần phải tìm hiểu tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì?

Dầu tràm chuẩn có màu gì?

Trên thị trường hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều các loại tinh dầu. Đặc biệt có nhiều công dụng cho sức khỏe mọi người nên việc đua nhau mua và đua nhau bán cũng rất đáng kể đến. Có rất nhiều các loại tinh dầu khác nhau, nhiều thương hiệu và nhiều nhãn hàng khác nhau. Vì thế, không thể phủ nhận độ phát triển của tinh dầu. Mặt khác, vì xuất hiện rất nhiều trên thị trường nên các bạn không thể trớ khỏi việc mua phải các loại tinh dầu giả, các loại tinh dầu tràm pha trộn tạp chất. Không đúng chất lượng sản phẩm còn có thể mạng hại đến người sử dụng.

Tìm kiếm và lựa chọn cho mình một sản phẩm uy tín để sử dụng thật sự khó cho các bạn. Các bạn nên tìm hiểu xem tinh dầu tràm chuẩn có màu gì và cách phân biệt dầu chuẩn với dầu tràm giả để đảm bảo cho sản phẩm mình mua thật sự chất lượng.

Một đặc trưng riêng của màu sắc tinh dầu tràm chuẩn mà Mệ Đoan biết chính là tinh dầu tràm chuẩn thường có màu từ vàng nhạt đến màu nâu đậm. Tuy nhiên, màu sắc của tinh dầu tràm có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc của cây tràm, phương pháp chiết xuất, và điều kiện môi trường.

Tại sao cần phải tìm hiểu tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì?

Vậy tại sao cần phải tìm hiểu tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì? Và màu sắc có thật sự quan trọng không? Khi các bạn tìm kiếm và muốn mua một sản phẩm tinh dầu tràm đúng chuẩn, nguyên chất nhưng không may mua phải một sản phất có chất lượng không tốt, sản phẩm tinh dầu giả. Vậy những vấn đề gặp phải bao gồm:

 • Tốn kém chi phí, thời gian: Các bạn phải chi trả một mức giá để sở hữu sản phẩm và mong muốn nhận được công dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên sau khi tốn chi phí và thời gian lựa chọn mua thì các bạn chỉ nhận lại một sản phẩm giả, không có công dụng gì. Vừa tốn chi phí vừa tốn thời gian quý báu của mọi người.  
 • Phản ứng dị ứng: Tinh dầu tràm giả có thể chứa các chất phụ gia hoặc hóa chất độc hại có thể gây ra trên cơ thể các bạn phản ứng dị ứng, kích ứng da, hoặc vấn đề hô hấp. 
 • Tác động tiêu cực đến sức khỏe: Khi sử dụng tinh dầu tràm giả mà các bạn mua nhầm có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau đầu, nôn mửa, và các vấn đề hô hấp.
 • Không hiệu quả: Tinh dầu tràm giả thường không có hàm lượng hoạt chất đúng và có thể không mang lại các lợi ích sức khỏe hay làm đẹp như tinh dầu tràm chuẩn.
 • Nguy cơ ô nhiễm: Sử dụng tinh dầu tràm giả cũng có thể tạo ra nguy cơ ô nhiễm môi trường khi sản phẩm này không được sản xuất hoặc xử lý một cách bền vững.

Để giúp nhận diện tinh dầu tràm chuẩn có màu gì từ các loại dầu khác. Màu vàng đến nâu là đặc trưng của tinh dầu tràm và thường được người tiêu dùng tìm kiếm khi mua sản phẩm. Tuy nhiên, nếu các bạn cũng thắc mắc liệu rằng màu sắc có thật sự quan trọng không? Thì Mệ Đoan sẽ giải thích ngay sau nhé:

 • Chất Lượng: Màu sắc có thể là một chỉ báo về chất lượng của tinh dầu tràm. Dầu tràm chuẩn có màu gì- Tinh dầu tràm có màu sắc đồng nhất và sâu thường cho thấy sản phẩm đã được chiết xuất một cách cẩn thận từ cây tràm chất lượng cao.
 • Hiệu Quả: Màu sắc cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của tinh dầu tràm. Sản phẩm có màu sắc đậm thường có hàm lượng hoạt chất cao hơn, giúp nó có hiệu quả tốt hơn trong các ứng dụng điều trị và làm đẹp.
 • Tin Cậy: Một sản phẩm có màu sắc đồng nhất và phù hợp thường cho thấy tính chất tự nhiên và đáng tin cậy của nó.
dau-tram-chuan-co-mau-gi
Màu sắc tinh dầu tràm chuẩn

Cách nhận biết dầu tràm nguyên chất

Vậy sau khi biết được phải tìm hiểu tinh dầu tràm chuẩn có màu gì và nhận biết đúng màu sắc của dầu tràm thì còn cách nào để nhận biết về tinh dầu tràm chuẩn. Sau đây sẽ là một số bí quyết giúp các bạn lựa chọn đúng một sản phẩm tinh dầu nguyên chất, an toàn.

Xem xét nơi mua và kiểm tra nhãn hàng 

Chọn mua tinh dầu từ các cửa hàng uy tín, chuyên bán sản phẩm tự nhiên và hữu cơ. Sản phẩm nên có nhãn ghi rõ nguồn gốc. Để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của tinh dầu

Kiểm tra thành phần và phương pháp chiết xuất

Hãy đọc kỹ danh sách thành phần để xác định xem có bất kỳ chất phụ gia hoặc hóa chất nào không. Tinh dầu tràm nguyên chất thường chỉ có một thành phần duy nhất là tinh dầu tràm. Bên cạnh đó, tinh dầu tràm chuẩn có hàm lượng hoạt chất cao, thường là từ 50% trở lên và tùy thuộc vào phương pháp chiết xuất, chất lượng.

Kiểm tra tinh dầu bằng cách ngửi mùi

dau-tram-chuan-co-mau-gi
Nhận biết tinh dầu tràm chuẩn bằng khứu giác

Tinh dầu tràm có mùi đặc trưng, mạnh mẽ, hăng, với hương thơm của lá cây tràm có mùi đặc trưng của Camphoraceous, khi các bạn ngửi mùi này  thường sẽ liên tưởng đến mùi của long não. Tuy  nhiên mùi tinh dầu tràm khiến các bạn cảm nhận được sự the mát, thông họng và sảng khoái. Nếu sau khi ngửi, sản phẩm có mùi hôi kèm với cảm giác hơi đau đầu và chóng mặt, thậm chí là buồn nôn thì rất có thể chai tinh dầu này là hàng giả hoặc đã có pha tạp chất khiến tinh dầu tràm bị biến đổi mùi hương. 

Quan sát lượng bọt của tinh dầu

Bên cạnh đó, các bạn có thể lắc mạnh để phân biệt dầu tràm. Tinh dầu tràm chuẩn sẽ có lớp bọt ở phần trên của lớp dầu tràm và  sau đó tan nhanh trong vài giây. Tuy nhiên, cũng có một số loại dầu tràm nhớt, mà khi các bạn lắc chai, lớp bọt cũng xuất hiện nhưng lâu tan hoặc không tan giống bọt nước rửa chén.

Dựa vào giá thành 

Sau khi trở thành sản phẩm được ưa chuộng và đón nhận của người tiêu dùng. Thì các loại tinh dầu tràm ngày càng được sản xuất và lưu thông mạnh mẽ hơn trên thị trường rất nhiều. Vì thế, việc bán các loại sản phẩm tinh dầu tràm giả cũng nhiều không kém. Và vì chất lượng không đúng, không đạt các tiêu chuẩn sản xuất phù hợp nên giá thành của tinh dầu tràm giả khá rẻ so với giá thành hiện tại của dầu tràm chuẩn. Các bạn tuyệt đối không vì giá thành của sản phẩm rẻ mà nhanh mua nhé vì các bạn sẽ vừa mất phí, vừa không có được một loại tinh dầu nguyên chất và có tác dụng nào cả, lại có nguy cơ ảnh hưởng đến bản thân. Hãy là một người tiêu dùng thông minh và giúp bản thân, gia đình mình sử dụng những sản phẩm tốt nhất để đảm bảo sức khỏe nhé. 

dau-tram-chuan-co-mau-gi
Hãy lựa chọn một sản phẩm tinh dầu tràm an toàn

Ngoài những cách trên, nếu các bạn có thể đến nơi mua trực tiếp và được hỗ trợ sử dụng trước sản phẩm. Các bạn có thể thoa trực tiếp lên da mình để cảm nhận độ bám của tinh dầu, có thẩm thấu nhanh không và xem xét sản phẩm có làm da mẩn ngứa, kích ứng không nhé. Tinh dầu thật có khả năng kháng khuẩn cực cao, giúp các bạn làm dịu da nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bạn sẽ cảm thấy ấm lên, cảm giác cực dễ chịu mà không gây rát da, làm da mẩn ngứa. 

Mua tinh dầu tràm chuẩn – uy tín tại đâu?

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để mua tinh dầu tràm chuẩn? Hãy đến với  thương hiệu Mệ Đoan – địa chỉ uy tín và chất lượng về các sản phẩm tinh dầu tự nhiên. Đáp ứng đủ cho các bạn về cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất có màu gì? Cách nhận biết thông qua thành phần sản phẩm rõ ràng và nguồn gốc, quy trình sản xuất đúng chuẩn…

dau-tram-chuan-co-mau-gi
Tinh dầu tràm Mệ Đoan nguyên chất, an toàn, tự nhiên

Mệ Đoan là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực tinh dầu tự nhiên. Với kinh nghiệm nhiều năm và sự cam kết đến chất lượng, Mệ Đoan luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Bên cạnh đó, Mệ Đoan liên kết với các đại lý lớn, uy tín trên toàn quốc Kidsplaza, Bibomart, concung, hệ thống nhà thuốc Long Châu, An Khang, Trung Sơn… dễ dàng tìm kiếm và mua trực tiếp sản phẩm. Cùng với đó là kết hợp với bệnh viện lớn như bệnh viện Tâm Trí tại Đà Nẵng càng đảm bảo được sự uy tín mà các bạn tìm kiếm.

Đặc điểm của tinh dầu tràm Mệ Đoan: Tinh dầu tràm của Mệ Đoan được chiết xuất từ thân cây tràm và lá tràm gió (Melaleuca alternifolia) nguyên chất, không chứa hóa chất độc hại. Sản phẩm này có nhiều tính năng và ứng dụng hữu ích, như tính kháng khuẩn và chống vi khuẩn, giữ ấm cơ thể phòng cảm lạnh, gió máy, tác động làm dịu và giảm viêm khi bị muỗi, côn trùng đốt trên da…đặc biệt, sản phẩm tinh dầu tràm Mệ Đoan cực an toàn và có thể sử dụng cho trẻ nhỏ, cho trẻ sơ sinh, mẹ bầu, mẹ sau sinh và người già. 

Cách mua tinh dầu tràm chuẩn tại Mệ Đoan trực tuyến: Để mua tinh dầu tràm chuẩn tại Mệ Đoan, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web của Mệ Đoan tại đây để ghé thăm trang web chính thức của Mệ Đoan và xem danh sách sản phẩm, thông tin chi tiết sản phẩm.
 • Bước 2: Chọn và tìm kiếm sản phẩm tinh dầu tràm và thêm vào giỏ hàng.
 • Bước 3: Hoàn tất quy trình mua hàng bằng cách điền thông tin và chọn phương thức thanh toán phù hợp.
 • Bước 4: Các bạn chờ nhận hàng và đánh giá sản phẩm tại web.

Ngoài cách mua sản phẩm trực tuyến trên web, các bạn muốn mua sản phẩm của Mẹ Đoan còn có thể tìm kiếm “Dược liệu thiên nhiên Mệ Đoan” trên shopee, Lazada, facebook… 

Mua tinh dầu tràm chuẩn tại Mệ Đoan là sự lựa chọn đúng đắn cho những ai đang tìm kiếm sản phẩm chất lượng và an toàn. Khách hàng đã sử dụng tinh dầu tràm Mệ Đoan thường đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Đây là một trong những lý do mà Mệ Đoan được nhiều người tin dùng. Với cam kết đến chất lượng và uy tín, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào sản phẩm của Mệ Đoan. Hãy trải nghiệm ngay bây giờ để tận hưởng các lợi ích mà tinh dầu tràm mang lại!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ cửa hàng: 31 Phú Lộc 7, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng
Số điện thoại: 098 450 51 52
Email: cskh.so@medoan.vn
Trang web: medoan.vn
Fanpage: Dược liệu thiên nhiên Mệ Đoan